Món sườn cừu bỏ lò cho ngày Valentine's day

Sat 11/02/2012 | 10:53

Món sườn cừu với nước sốt lá hương thảo và bạc hà, là món tuyệt ngon cho ngày đặc biệt như Valentine's day.

Món sườn cừu bỏ lò cho ngày Valentine's day
Thành phần
2 muỗng canh dầu ô liu
2 miếng sườn cừu non (7 rảnh)
muối và hạt tiêu
4 tép tỏi, băm nhuyễn
1 củ hành lớn, thái hạt lựu
4 củ cà rốt, thái hạt lựu
1 chén ngọn cần tây 
1 ly rượu vang trắng
1 ly rượu vang đỏ
2 lạng nước canh gà
5 nhánh tươi bạc hà
3 nhánh tươi hương thảo
1 chén bạc hà táo
2 muỗng canh dầu ô liu
muối và hạt tiêu để hương vị
1 muỗng canh tỏi, băm nhuyễn
1/4 chén bột Panko
2 muỗng canh dầu ô liu
4 nhánh bạc hà tươi
Hướng dẫn
Làm nước dùng: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo để lửa vừa, rồi cho xương cừu lọc sạch vào chảo. Thêm muối và hạt tiêu. rán vàng đều rồi giảm nhiệt, và thêm 4 tép tỏi băm nhỏ, hành tây, cà rốt, lá cần tây, rượu vang đỏ, và nước dùng gà. Chuyển hỗn hợp vào một nồi nấu, hầm nhỏ lửa trong khoảng 8 tiếng.
Gạn hỗn hợp trên lấy nước, cho ra chảo ở nhiệt độ thấp. Trộn bạc hà, lá hương thảo, bạc hà sữa ong chúa, đến khi gần sôi thì thêm rượu vang, nước dùng, cho đến khi hỗn hợp quánh như xi rô (có thể bám vào thìa khi quấy). Gạn lại một lần nữa, giữ ấm trong khi rán thịt cừu .
Nướng cừu: Đặt một chảo  hoặc khay nướng trong lò nướng, và làm nóng trước 230 độ. Chà đều thịt cừu với 2 muỗng canh dầu ô liu, muối, hạt tiêu, và tỏi. Rắc đều với bột panko.
Lấy chảo hoặc khay nướng ra khỏi lò, cho vào 2 muỗng dầu ô liu, và áp miếng thịt cừu vào chảo hoặc khay nướng với dầu cho se đều 2 mặt. Cho lại chảo thịt vào lò, tiếp tục nướng trong 5 - 10 phút ở nhiệt độ 65 độ.
Bày biện: Cho nước sốt ra đĩa và xếp thịt cừu lên trên. Rưới nước sốt thêm lên trên thịt, và trang trí với lá bạc hà tươi.
(Nguồn: allrecipes.com )
#Tags: món nướng món Pháp thịt cừu