Gan ngỗng sốt lê

Tue 06/12/2011 | 14:01

Món ăn đơn giản nhưng bí quyết ở cách chiên và cả xốt lê - vị ngọt, mềm, thơm là những điểm quyến rũ ở món này.

Gan ngỗng sốt lê

Mức độ: 
Dễ
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
20 phút
Nguyên liệu: 
1 quả lê đường
200g gan ngỗng
50ml rượu vang đỏ, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối
Dầu ăn; Xà lách ăn kèm
Các bước thực hiện: 
Bước 1
Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường đến khi lê chín mềm 
Gan ngỗng thái miếng vừa ăn, cho vào chảo có ít dầu áp chảo cho vừa chín hai mặt, vớt ra.
Bước 2
Nước áp chảo gan ngỗng chế vào nấu chung với nước lê, nêm thêm ít muối.
Dọn gan ngỗng ra đĩa, rưới xốt lê vào, dùng kèm xà lách.
Mách nhỏ: 
Để gan ngỗng không bị khô thì khi chiên không nên để lửa lớn, chỉ cần để chảo nóng, hạ nhỏ lửa, chiên cho vừa chín hai mặt là mềm ngọt vừa ăn.
(Nguồn: monngonvietnam.vn )
#Tags: gan ngỗng món chiên món Pháp