Nguyên liệu
- 2 tách (256 gr) panko
- Khoảng 1/2 muỗng cà phê ớt bột (gia giảm tùy khẩu vị)
- 1 tách (128 gr) bơ không muối, đánh mềm
- 1 con gà nhỏ, khoảng 1 - 1.5 kg, rửa sách, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn
- Xà lách và các loại rau thơm khác (tùy chọn)
Thực hiện
1. Để lò nóng sẵn ở nhiệt độ 450°F (232 độ C), chuẩn bị chỗ để khay nướng
gà ở giữa lò.
2. Trộn đều bột bánh mì panko,
ớt bột, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một cái tô lớn.
3. Trộn bơ, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào một
cái tô khác, dùng cọ quết đều lên từng miếng gà. Cho miếng gà vào tô chứa bột bánh mì, trộn đều cho bột bám vào bên ngoài miếng gà. Để ra khay nướng có lót giấy, lật phần da gà lên trên.
4. Nướng gà khỏang 30-40 phút, cho đến khi chín vàng. Tắt lò. Để khỏang 5-10 phút cho gà thật giòn rồi mới dọn dùng với xà lách.
(Nguồn: ST )
Ý kiến ()