Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt

Wed 07/12/2016 | 11:30

Ngoài món sashimi, bạn có thể thử làm món bạch tuộc kết hợp với hương bị béo ngậy của bơ và vị cay nhẹ của mù tạt như dưới đây.

Bạch tuộc chiên bơ và mù tạt
  • Thành phần (cho 4 người ăn)
  • 120 g bạch tuộc đã lược chín
  • Bơ 30 g
  • Nước tương 1/2 muỗng canh
  • Wasabi
  • Lá tía tô
  • Cách làm
    1. Cắt bạch tuộc luộc thành lát dày 7 mm.
    sub here
    'thái bạch tuộc'
    2. Đun nóng chảo, cho bơ vào đun nóng chảy, sau đó cho mù tạt vào đảo đều.
    sub here
    'chiên bơ'
    3. Thêm bạch tuộc luộc và chiên trong một thời gian ngắn. Bạn chỉ cần chiên bạch tuộc trong vài giây - chỉ cần đủ dài để tạo lớp bơ - mù tạt trên bạch tuộc là được.
    sub here
    'chiên bạch tuộc'
    4. Tắt lửa, thêm nước tương đậu nành và đảo đều.
    sub here
    'thêm sì dầu'
    5. Bày ra đĩa, trang trí với lá tía tô xắt nhỏ.
    sub here
    'bày ra đĩa'
    Nguồn: Dining with the Chef
    #Tags: bạch tuộc món Nhật mù tạt nhật bản