Tự làm pate gan lơn (có hình minh họa)

Thu 25/07/2013 | 15:38

Allan Pickett, đầu bếp trưởng của Canary Wharf sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức tự làm pate gan lợn ngay tại nhà theo các bước đơn giản sau:

Tự làm pate gan lơn (có hình minh họa)

Thành phần
     250 g gan lợn
     2 củ hành
     1 tép tỏi
     100 ml rượu vang trắng
     100 ml kem double

Thực hiện
p
Cho thêm bơ và hành lên chảo và chiên cho đến khi hành mềm.
Thêm gan và chiên cho đến khi gan bắt đầu ngả màu nâu.
Thêm rượu vang trắng và nấu 3-4 phút, cho đến khi gan chín. Bạn có thể dùng rượu mạnh thay thế cho rượu vang nhưng với số lượng chỉ bằng một nửa
Thêm kem và khuấy kỹ. Bạn phải sử dụng kem double để có hàm lượng chất béo cao.
Chuyển hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thật mịn.
Đổ hỗn hợp vào một cái lọ, đậy nắp và để trong 4 đến 5 tiếng. Nếu muốn pate thật min, bạn có thể lọc bằng lưới lọc trước khi đổ vào lọ.
Khi dùng, bạn có thể thêm một chút bơ vào pate để tăng hương vị
(Nguồn: videojug.com )

#Tags: pate gan món Pháp rượu vang