Đùi cừu nướng bỏ lò

Thu 01/08/2013 | 21:56

Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn làm món đùi cừu nướng bỏ lò tuyệt ngon, với miếng thịt cừu vừa chin tới quện đều gia vị và hương vị ngọt của thịt cừu sẽ tan chảy trong miệng bạn.

Đùi cừu nướng bỏ lò

Bước 1: Thành phần 

chuẩn bị đùi cừu
chuẩn bị đùi cừu
  • 1 đùi cừu có 1,5 đến 2 kg
  • 6 nhánh tỏi, bóc vỏ và cắt thành 4 lát theo chiều dọc
  • 2-3 nhánh hương thảo
  • 6 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh mù tạt  nguyên hạt
  • hạt tiêu đen xay
  • muối
  • 1 khay nướng và giá
  • 1 con dao
hỗn hợp gia vị tẩm ướp
hỗn hợp gia vị tẩm ướp

Bước 2: Làm nóng lò 

Làm nóng lò ở nhiệt độ ở 250 º C
làm nóng lò
làm nóng lò

Bước 3: Tẩm gia vị  

Tẩm đều đùi cừu với mù tạt
tẩm đều gia vị
tẩm đều gia vị
cùng với muối và hạt tiêu.
thêm muối, hạt tiêu
thêm muối, hạt tiêu

Bước 4: Thêm gia vị hương thảo

thêm lá hương thảo
thêm lá hương thảo
Dùng dao nhỏ rạch các vết cắt nhỏ vào miếng đùi cừu,
chèn tỏi và lá hương thảo vào trong thịt
chèn tỏi và lá hương thảo vào trong thịt
chèn tỏi và là hương thảo vào vết cắt

Bước 5: Rưới dầu ăn lên trên và đặt vào khay nướng 

tưới dầu ăn
tưới dầu ăn

Bước 6: Nướng thịt cừu 

cho vào lò nướng
cho vào lò nướng
Đặt khay nướng trong lò nướng. Sau khoảng 30 phút, giảm nhiệt độ đến 200 º C và tiếp tục nấu trong 30 phút
Lưu ý, trước khi đưa thịt vào lò, cần đưa thịt về nhiệt độ phòng để có món thịt cừu ngon nhất. 

Bước 7: Sau khi thịt chín, để nguyên thịt trong 15 phút

để thịt nghỉ trong 15 phút
để thịt nghỉ trong 15 phút
Sau thời gian 1 tiếng, kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Dùng dao cắt một chút vào phần dầy nhất của miếng thịt để kiểm tra, phần bên trong phải có màu hồng nhạt là được
Lấy thịt ra khỏi là và để nguyên thịt trong 15 phút cho thịt tiếp tục chín bên trong và nước ngọt trong thịt tỏa đều

Bước 8: Cắt thịt và bày ra đĩa

bày ra đĩa
bày ra đĩa
Cắt thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa với khoay tây nghiền, các loại rau mùi và nước sốt  
(Nguồn: videojug.com )
#Tags: khoai tây món nướng nước sốt thịt cừu

Ý kiến ()