Bí quyết luộc thịt cho trắng

Fri 16/09/2011 | 09:02

Thịt ba chỉ" (bacon) hay có người gọi là "thịt ba rọi" thường được dùng trong các món gỏi.

Bí quyết luộc thịt cho trắng
Muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi để ra không khí một thời gian vài tiếng đồng hồ thì các bạn hãy làm theo cách như sau:

- Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm (vinegar) và một ít muối vào, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.

- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt ra và rửa lại bằng nước lạnh.

- Sau đó sử dụng (xắt nhỏ) theo ý thích.
#Tags:

Ý kiến ()