Hướng dẫn chế biến món Sụn gà xào cung bửu

Thu 13/10/2011 | 23:01

Ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng khắp thế giới và được biết đến với các món ăn phong phú mang đậm nét văn hóa “vùng miền”. Món “Sụn gà xào cung bửu” (vùng Quảng Đông) hấp dẫn không chỉ ở màu sắc mà còn ở hương vị đặc trưng của các loại gia vị.

Hướng dẫn chế biến món Sụn gà xào cung bửu

Nguyên liệu:

  • Sụn gà: 200gr
  • Củ năng    100gr
  • Cần tây    50gr
  • Tương đầu bạc, đậu phộng
  • Hành lá, ớt, gừng
  • Muối, đường

Chế biến:

1.Sụn gà rửa sạch với muối, để ráo nước. Cần tây xắt miếng nhỏ, củ năng bổ làm tư, ớt xắt miếng hình tam giác, gừng xắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, để nguội, sàng sạch vỏ.

2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần sụn gà vào xào, đảo sụn gà đều tay, nêm ít muối, đường vừa miệng, xào chín tới thì bắc xuống.

3. Cho dầu ăn vào đun nóng, lần lượt cho củ năng, cần  tây, gừng, ớt vào xào. Thấy hỗn hợp gần chín tới cho sụn gà vào đảo đều, tiếp đến cho 2 muỗng tương đầu bạc, nêm nếm vừa miệng

Theo Bếp gia đình

#Tags:

Ý kiến ()