Cá hồi xông khói

Tue 04/10/2011 | 11:12

Chiên trong 60 giây, búng nhẹ Roesti ( bánh kết khoai tây Thụy Sĩ), trải bơ quanh chảo một lần nữa và nấu trong 60 giây.

Cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

  • 10ml dầu lạc.
  • 200g khoai tây mài.
  • 4g bông ớt khô.
  • 2g hương thảo cắt nhỏ.
  • 10g muối.
  • 2g tiêu Sichuan.
  • 20g bơ.
  • 90g cá hồi khói Alaska.

Chuẩn bị:

  Rửa khoai tây trong nước lạnh và chải sạch đất ở vỏ nhưng không làm trầy da khoai.

  Đổ nửa ấm nước, đậy lại và đun sôi.

  Đẳ khoai trong cái xửng hấp (trong bình hấp kiểu Trung Hoa ) và đặt cái xửng hấp lên trên ấm nước đang sôi. Đậy lại và để chuông đồng hồ báo trong 40 phút và kiểm tra tình trạng nấu. Dùng một con dao bếp để thử sao cho dao dễ chọc thủng khoai.

  Làm lạnh khoai khoảng 50 phút để dễ lột vỏ. Nghiền khoai trong một cái chén.

  Đun nóng chảo trong 5 giây, đổ dầu vào khoảng 5 giây ( không quá nóng).

  Trải khoai mài ra, chiên trong 1 phút, không quậy.

  Chiên trong 60 giây, búng nhẹ Roesti ( bánh kết khoai tây Thụy Sĩ), trải bơ quanh chảo một lần nữa và nấu trong 60 giây.

  Đặt cá hồi với váng sữa đặt biệt.

tapchiamthuc.vn

#Tags:

Ý kiến ()