Làm món Bit tết cừu

Fri 30/09/2011 | 11:00

Nhàm chán với những món ăn quen thuộc, bạn hãy thử sức mình với những món ăn đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn xem sao nhé!

Làm món Bit tết cừu

Nguyên liệu

  • 170g phi lê cừu
  • 2 củ khoai tây
  • 30ml kem tươi
  • 20g bơ lạt
  • 1 thìa cà phê tỏi cùng với gia vị Nga vừa đủ (hỗn hợp có bán sẵn tại cửa hàng đồ Tây gồm muối, đường, hạt tiêu, hạt mùi...).

Cách làm

- Phi lê cừu rửa thật sạch, lóc bỏ mỡ, gân, cắt lát vừa phải. Dùng sống dao hoặc búa nhỏ dần mềm sau đó tẩm ướp tỏi, gia vị Nga sau 5 - 10 phút cho thịt thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, khi bơ tan chảy, cho thịt vào áp chảo vàng hai mặt, thịt vừa chín tới là được.

Mách nhỏ

- Món ăn đạt yêu cầu khi chín đều, mềm, không khô.

- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín đem nghiền nát với kem tươi, vắt thành từng bánh vừa ăn, dùng kèm với thịt cừu.

#Tags:

Ý kiến ()