Nhân dịp trung thu, giảm giá trà xanh làm bánh của Nhật

Thu 01/09/2011 | 08:24

Chương trình khuyến mại cho khách mua lẻ bột trà xanh của Nhật Bản để làm bánh trung thu vị trà xanh đặc biệt.

Nhân dịp trung thu, giảm giá trà xanh làm bánh của Nhật
Website http://thucphamnhapkhau.vn áp dụng trương trình khuyến mại cho khách hàng sản phẩm cho bột trà xanh. Giá đã giảm từ 120.000đ/100g xuống còn 90.000đ/100g.
Bột trà xanh của Nhật là loại bột hảo hạng, mùi thơm đặc trưng vị trà xanh nhưng vẫn nhẹ nhà và không có vị đắng gắt như những loại bột trà xanh của Đài Loan hay Trung Quốc. Mặt khác lại rất đảm bảo an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, không trộn tạp chất. Chúng tôi luôn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhật cho khách hàng.
Với bột trà xanh Maccha bạn vừa có thể đùng làm bánh trung thu, vừa có thể sử dụng để làm kem cũng rất ngon.



Làm bánh trung thu trà xanh


Làm bánh trung thu trà xanh
Chỉ với chiếc lò nướng thông dụng và bàn tay khéo léo, bạn có thể tự tay chế biến những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình.

 Nguyên liệu

Làm nhân bánh

- 500g hạt sen tươi lột vỏ bỏ tim

- 4 muỗng cà phê bột trà xanh

- 1 muỗng cà phê dầu đậu phộng

- 4 lòng đỏ trứng vịt muối

- 200g đường cát trắng

Làm vỏ bánh

- 100g bột mì

- 50g đường

- 20g dầu đậu phộng

- 1 quả trứng gà

Cách làm

- Hạt sen luộc mềm, nghiền nhuyễn với đường cát, cho lên bếp đun với lửa nhỏ.

- Hòa tan bột trà xanh với 1 muỗng cà phê nước chín, đổ chung với hạn sen đang đun.

- Tiếp tục cho dầu đậu phộng nấu trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp quyện lại.

- Nấu chảy đường, để nguội, cho bột mì và dầu đậu phộng vào nhào đều tay đến khi thành một hỗn hợp mịn.

- Chia bột nhồi ra thành những viên nhỏ khoảng 40g.

- Chia hỗn hợp nhân bánh ra thành những viên nhỏ khoảng 70g. Nắn nhân bánh bao quanh lòng đỏ vịt muối.

- Cán mỏng bột vỏ bánh, cho viên nhân vào, nắn đều để lớp vỏ bột bao quanh viên nhân.

- Chuẩn bị khuôn và một ít bột khô. Rắc một lớp mỏng bột khô vào khuôn và lên khối bánh.

- Cho khối bánh vào khuôn nhẹ nhàng ép khối bánh để tạo hình.

- Khi bánh đã định hình, cầm nguyên khuôn gõ nhẹ 4 góc, úp khuôn, lấy bánh ra dễ dàng.

- Cho vào lò nướng, nhiệt độ mặt trên là 220oC, mặt dưới là 150oC trong vòng 15 phút.

Lấy ra, phết một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

Công thức chi tiết hơn:

1.Vỏ :500g bột mì
      3 mcf bơ đậu phộng
      360g nước đường 
      100g dầu ăn
      3-4 mcf trà xanh(gia giảm tùy)
2.Nhân:400g đậu xanh 
        100g bột bánh dẻo
         20 lòng đỏ trứng muối
         700g đường
         280g dầu ăn
         100g bột mì
         80g mạch nha
         dầu mè
3.Phết mặt bánh :
1 lòng đỏ +2 trứng (vịt,gà)
Cách làm :
Vỏ :Tất cả nhồi kĩ và cho bột nghĩ 20-30 phút (có thể cho thêm 1/2 mcf bột soda)
Nhân:Đậu xanh ngâm nở (1h) đổ nước cao hơn đậu 1 lóng tay ,nấu chín ,xay mịn.
Lấy đậu và 1/2 dầu ăn (140g)sên với lửa lớn cho ráo và trong lúc sên cho mạch nha vào.Khi đậu đã ráo trộn bột bánh dẻo ,bột mì và đổ 1/2 dầu ăn còn lại vào.
Lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu ,gừng 15phut ,vớt ráo cho dầu mè vào ngâm bỏ tủ lạnh.
Mặt bánh :2 loại trứng quậy tan và lược lại (nếu muốn bánh nâu 1 chút thì thêm nước đường vào)
 
4.Cân bánh : 
Bánh 150g thì vỏ 50g và nhân 100g  
Bánh250g thì vỏ 70g và nhân 180g
Bánh 60g thì vỏ 15g và nhân 45g

5.Nướng bánh :
Nhiệt độ 200 độ C ,nướng 2 lần
lần 1 :phun sương ,phun ngang mặt khay bánh ,nướng cở 10phut
lấy ra phết mặt và nướng lần 2.thấy vàng là ok.
 
Quan trọng :
Thắng nước đường :(nước đường để làm vỏ bánh)
VL:
2KG đường cát trắng
1/4 trái thơm
1,2kg nước
1 trái chanh
50g mạch nha
Cách làm:
Đường ,nước,chanh cắt đôi để nguyên vỏ ,thơm cắt lát dày quậy đều.Nấu với lửa to cho tan đường , hạ lửa nhỏ nấu 1h.Rồi mạch nha cho vào nấu thêm 1h5 đến 2h ,nghĩa là nấu xong nồi nước đường phải mất 2h30 đến3h.Khi nấu kô được khuấy vì sẽ lại đường.Nếu có dụng cụ đo độ thì 160-170 độ thì đường tới.Kiếm tra đường bàng cách múc ra 1 chút làm nguội thấy vừa tới (không dẻo)
 
Khi cân nhân và vỏ để riêng thì vỏ bánh đậy lại ,kô để nơi quá lạnh sẽ bị khô bột ,nếu chưa quen tay thì cán nhanh miếng bột ra và bỏ nhân (nhân đậu xanh đã cân và bỏ sẳn trúng muối ở giữa).Bỏ bánh vào khuôn nhựa cho tí xíu bột áo thôi ,và khi lấy bánh ra phủi bột đi.Để ra khay bỏ vô lò nướng.
 
Bánh ăn rất ngon và thơm.
 
Thắng nước đường để trộn với lòng đỏ trứng khi phết mặt thì thắng như caramel mà đen hơn 1 chút.

Cách làm Kem trà xanh Nhật Bản

Bột trà xanh Nhật Bản không chỉ dùng làm thạch, bánh ngọt mà còn được biến tấu thành món kem cuốn hút bởi hương vị và sắc xanh đặc biệt. Cẩm nang gia đình xin giới thiệu tới bạn cách làm Kem trà xanh Nhật Bản nhé!



Nguyên liệu:

- Sữa tươi 250g
- 2 lòng đỏ trứng
- Đường bột 70g
- Kem tươi 25g
- Bột trà xanh Nhật Bản 100g.

Thực hiện:

- Cho sữa vào nồi đun khoảng 80 độ thì tắt bếp, để sữa nguội.
- Lòng đỏ trứng dùng lồng đánh tan, cho đường và bột trà xanh vào đánh cho đến khi đường tan, hỗn hợp quánh lại.
- Đổ từng chút sữa vào phần trứng đường, đánh đều lên.
- Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun lửa vừa phải cho đến khoảng 83 độ C. Trong khi đun, dùng thìa ngoáy liên tục. Khi hỗn hợp được thì bắc ra để cho nguội.
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đó cho tới khi nguội hẳn.
- Cho kem tươi ra bát, dùng máy đánh kem cho đến khi bông cứng lại, cho hỗn hợp trên vào bát kem từng chút một, đánh đều tay.
- Đưa kem vào tủ đá. Sau khoảng 30 phút, lấy kem ra, dùng lồng đánh thật đều rồi lại tiếp tục cho vào tủ. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần.
- Sau đó cho kem vào hộp, bảo quản trong ngăn đá.

Chúc bạn thành công!

#Tags:

Ý kiến ()