Nạc lưng bò Úc loại 1- boneless Beef PR Rib eye

Nạc lưng bò Úc loại 1- boneless Beef PR Rib eye
Đánh giá:

Miêu tả sản phẩm: Trọng lượng bình quân 2,2kg up/pc, hút chân không. Nạc lưng có một chút mỡ giắt làm tăng hương vị và độ mềm cửa miếng thịt.

Giá: 560,000 /kgMã sản phẩm

55

Xuất xứ

Úc

Bài viết liên quan
Thông tin chung

nạc lưng bò ribeye, còn gọi là scotch fillet, như tên gọi của nó là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn) (xem trên hình vẽ). Xem thêm chú giải của wiki.
Nạc lưng bò là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết, do nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò và có pha chút mỡ dắt tạo độ béo ngậy mà người dùng thịt bò rất ưa thích. Phần nạc lưng này cũng là phần vận động nhiều của con bò (so với các phần fillet), nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng. (Một phần khác của thịt bò , mềm hơn, gọi là thăn nội bò, có giá đắt hơn, được dùng làm món fillet mignon).
Nếu có cả phần xương sườn thì phần thịt này được gọi là sườn rib steak. Ở Mỹ, thuật ngữ nạc lưng ribeye thường chỉ riêng phần nạc lưng không có xương, trong khi ở một số nước khác, các thuật ngữ này có thể dùng lẫn lộn cho cả nạc lưng có xương và không có xương.
Sở dĩ được gọi là rib eye vì nó chỉ bao gồm phần trên của phần sườn, không bao gồm phần xương, các phần thịt như vậy thuật ngữ trong ngành gọi là eye. Nếu cắt ngang một miếng nạc lưng bò sẽ thấy một dải mỡ chạy giữa miếng thịt , khiến cho miếng thịt sẽ gần giống hình con mắt. Phần mỡ này sẽ bổ sung cho hương vị mềm thơm, béo ngậy của miếng bít tết khi áp chảo hoặc bỏ lò ở nhiệt độ cao.
Cách chế biến bít tết từ nạc lưng bò thường qua 2 bước, bước đầu rán dầu ở nhiệt độ cao cho se đều 2 mặt của miếng bít tết, lớp thịt đã se bên ngoài có tác dụng giữ cho nước thịt bên trong không thoát ra ngoài, sau đó đến bước sau là rán hoặc nướng bỏ lò từ từ ở nhiệt độ thấp hơn. Do nạc lưng bò đã có vị ngọt và thơm đặc trưng của bít tết, khi nấu cần chú ý không cho quá nhiều gia vị , và cần theo dõi thời gian nấu để không chín quá, sẽ làm thịt bị dai và khô. Bít tết nạc lưng bò ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm. Trước khi chế biến, nếu là thịt đông thì bạn cần rã đông và đưa thịt về nhiệt độ phòng.
Khi mua nạc lưng bò, bạn có thể mua thịt đã cắt sẵn tại siêu thị. Khi đó bạn nên chọn miếng thịt có nhiều đốm mỡ giắt bên trong, vì đó là dấu hiệu của loại thịt có chất lượng cao, được vỗ béo tốt, đảm bảo độ mềm, thơm và hương vị tốt nhất. Nếu bạn muốn giảm chi phí, có thể mua cả cây nạc lưng bò, khối lượng khoảng chừng 2-3kg từ một nhà phân phối thịt bò nhập khẩu .
Khi cắt nạc lưng bò, bạn không nên cắt quá dày hoặc quá mỏng. Khoảng chứng 1-2cm là vừa. Nều cắt quá mỏng sẽ rất khó chế biến, vì khó xác định thời điểm thịt vừa chín tới theo đúng yêu cầu. Các nhà hàng chuyên về bít tết có thể cắt miếng bít tết nạc lưng dày tới 4-5cm, tuy nhiên việc chế biến miếng thịt dày như vậy đòi hỏi kỹ thuật rất cao.
.

Các bình luận về sản phẩm ()

Tên khách hàng:
Điện thoại:
Email:
Ghi chú của khách hàng: