Làm món Cá hồi nấu đông

Wed 02/11/2011 | 15:37

Bày cá hồi hun khói vào chén, cho cà rốt, ngô lên và rưới nước thạch, cho vào tủ lạnh để đông. Khi ăn, úp ra đĩa, trang trí với rau xà lách.

Làm món Cá hồi nấu đông
Nguyên liệu:
- 150 gr cá hồi xông khói
- 200 gr. đậu hạt Hà Lan; 
- 150 gr ngô hột;
- 1 tô nước dùng rau;
- 1 củ cà rốt;
- 3 lá thạch, hạt nêm, tiêu.
Cách chế biến:
1. Cà rốt gọt vỏ, xắn hạt lựu. cá hồi sắt hạt lựu. Ngâm lá thạch trong nước cho mềm, bắc lên bếp, đun chảy, để nguội.
2. Cho cà rốt, đật hạt Hoà Lan vào nồi nước dùng rau, nêm ít hạt nêm, mấu gần chín cho ngô hạt vào nấu chín mền, rắc tiêu, tắt bếp.
3. Bày cá hồi hun khói vào chén, cho cà rốt, ngô lên và rưới nước thạch, cho vào tủ lạnh để đông. Khi ăn, úp ra đĩa, trang trí với rau xà lách.
#Tags: nấu đông cá hồi