Đùi cừu nướng bỏ lò

Thu 01/08/2013 | 21:56

Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn làm món đùi cừu nướng bỏ lò tuyệt ngon, với miếng thịt cừu vừa chin tới quện đều gia vị và hương vị ngọt của thịt cừu sẽ tan chảy trong miệng bạn.

Đùi cừu nướng bỏ lò

Bước 1: Thành phần 
1 đùi cừu có 1,5 đến 2 kg 
6 nhánh tỏi, bóc vỏ và cắt thành 4 lát theo chiều dọc 
2-3 nhánh hương thảo 
6 muỗng canh dầu ô liu 
2 muỗng canh mù tạt  nguyên hạt
hạt tiêu đen xay
muối 
1 khay nướng và giá 
1 con dao 

Bước 2: Làm nóng lò 
Làm nóng lò ở nhiệt độ ở 250 º C

Bước 3: Tẩm gia vị  
Tẩm đều đùi cừu với mù tạt
cùng với muối và hạt tiêu.

Bước 4: Thêm gia vị hương thảo
Dùng dao nhỏ rạch các vết cắt nhỏ vào miếng đùi cừu,
chèn tỏi và là hương thảo vào vết cắt

Bước 5: Rưới dầu ăn lên trên và đặt vào khay nướng 

Bước 6: Nướng thịt cừu 
Đặt khay nướng trong lò nướng. Sau khoảng 30 phút, giảm nhiệt độ đến 200 º C và tiếp tục nấu trong 30 phút
Lưu ý, trước khi đưa thịt vào lò, cần đưa thịt về nhiệt độ phòng để có món thịt cừu ngon nhất. 

Bước 7: Sau khi thịt chín, để nguyên thịt trong 15 phút
Sau thời gian 1 tiếng, kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Dùng dao cắt một chút vào phần dầy nhất của miếng thịt để kiểm tra, phần bên trong phải có màu hồng nhạt là được
Lấy thịt ra khỏi là và để nguyên thịt trong 15 phút cho thịt tiếp tục chín bên trong và nước ngọt trong thịt tỏa đều

Bước 8: Cắt thịt và bày ra đĩa
Cắt thịt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa với khoay tây nghiền, các loại rau mùi và nước sốt  
(Nguồn: videojug.com )

#Tags: khoai tây món nướng nước sốt thịt cừu