8 thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ

Mon 12/09/2011 | 09:46

Có 8 loại thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ mà mẹ nên cho trẻ ăn mỗi ngày.

8 thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ
1. Nước cam ép
Trong nước cam có đầy đủ c Vitamin E, Vitamin C, kẽm, kali, và folate. Ngoài ra nước cam còn tăng cường lượng canxi cho cơ thể trẻ. 
2. Khoai lang, khoai tây
Bạn có biết rằng những lang và khoai tây có chứa rất nhiều beta-carotene?! Đây là loại chất giúp làm cho đôi mắt của trẻ phát triển khỏe mạnh. Lượng beta-carotene trong khoai lang và khoai tây gấp 23 lần so với sup lơ xanh. Do đó đây là nguồn thực phẩm rất tốt mẹ nên cho trẻ ăn mỗi ngày.
3. Sữa chua
Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ny ngoài việc cung cấp cho trẻ một lượng chất caxi lớn cho cơ thể trẻ nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ nhanh chóng tiêu hóa lượng thức ăn mà trẻ dung nạp.
4. Dưa hấu
Phần ruột đỏ của quả dưa hấu rất tốt cho cơ thể trẻ, nó có chứa vitamin C, B, các loại vitamin khác, beta-carotene, canxi và một số khoáng chất, có tác động rất tốt vào quá trình sinh trưởng phát triển của trẻ.
5. Súp lơ xanh
Loại thực phẩm này chứa một lượng nhỏ chất có khả năng bảo vệ ADN trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa - tác nhân gây ung thư. Trong súp lơ xanh còn có nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
6. Bánh bơ và các loại hạt
Trẻ rất thích những bánh được làm từ bơ và các loại hạt, đây cũng là một loại thức ăn nhanh rất tốt cho trẻ. Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, trẻ cần một lượng chất béo vừa đủ. Bánh bơ và các loại hạt có chứa những loại dầu hỗn hợp hydro hóa rất tốt cho cơ thể trẻ hơn thế, trong loại bánh này cũng chứa lượng protein bổ sung cho cơ thể trẻ.
7. Trứng
Trứng là nguồn thực phẩm cung cấp một lượng lớn protein và một loạt các chất dinh dưỡng khác bao gồm Vitamin E, vitamin B và kẽm rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
8. Bột yến mạch
Bạn có biết rằng bột yến mạch là tốt cho cơ thể và sự phát triển của trẻ? Trong bột yến mạch có đầy đủ các vitamin B. Bột yến mạch cũng có đầy đủ các khoáng chất khác như canxi, kẽm và một số loại vitamin thiết yếu khác. Bột yến mạch là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho những trẻ em khi cha mẹ bận rộn.
(Nguồn: ST )
#Tags: dinh dưỡng