10 mẹo nấu bếp có thể bạn chưa biết

Wed 24/08/2011 | 21:09

Một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để trở thành bà nội trợ đảm đang, khéo léo.

10 mẹo nấu bếp có thể bạn chưa biết
1.Khử mùi hôi cho hộp đựng thức ăn
Cáchộp, lọ nhựa đựng thức ăn rỗng thường bị bám mùi hôi mặc dù bạn đã rửa chúngsạch sẽ. Bạn có thể cho vào hộp, lọ một ít muối để làm sạch mùi thức ăn cònvương lại.
2.Tránh mùi hăng cay khi thái ớt
Mónăn có vị cay nồng của ớt sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên,việc thái ớt khiến bạn cảm thấy ngại ngùng vì chắc chắn rằng vị cay của ớt sẽbám vào da tay, làm tay nóng rát. Đeo găng lại bất tiện và khó cầm dao. Để giảiquyết vấn đề này, bạn hãy thoa chút xíu dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Dầuăn có tác dụng ngăn cho da không hấp thu tinh dầu từ ớt tiết ra.
3.Giảm béo cho món ăn
Nếulỡ tay cho quá nhiều dầu vào món ăn hoặc cảm thấy món ăn hơi ngậy, bạn có thểcho vài viên đá nhỏ vào món ăn khi chúng đã chín và nguội hẳn. Đá lạnh sẽ nhanhchóng hút dầu bám vào. Khi đó, bạn dễ dàng dùng muỗng vớt những viên đá dínhđầy dầu ra ngoài.
4.Giữ sữa tươi lâu
Đểsữa không bị hỏng quá nhanh trước khi kịp uống hết, ngoài việc phải để sữatrong tủ lạnh sau khi mở hộp, bạn còn có thể rắc thêm chút xíu muối vào sữa(nhớ là chỉ 1 ít thôi). Muối sẽ giữ cho sữa tươi ngon hơn trong vài ny.
5.Làm sạch vết mủ trái cây bám trên tay
Muốnlàm sạch vết mủ trái cây dính trên c ngón tay, hãy gọt và thái lát một củkhoai tây còn tươi rồi dùng những miếng khoai tây chà lên vùng da tay bị dínhmủ. Giấm trắng cũng có tác dụng tương tự. Thoa giấm lên tay và cọ rửa, vết mủtrái cây sẽ nhanh chóng biến mất.
6.Đánh bóng nồi, chảo bằng nhôm
Xoong,chảo bằng nhôm nếu sử dụng lâu ngày sẽ bị mờ, xỉn màu. Để làm mới chúng, hãyđun xoong, chảo bằng nhôm với một ít vỏ táo. Vỏ táo không chỉ giúp nồi nấu ăncủa bạn sáng bóng trở lại mà còn khiến bếp của bạn tỏa mùi thơm dễ chịu.
7.Chữa bỏng khi nấu bếp
Bạnbị bỏng khi đang nấu ăn trong bếp? Hãy dùng mù tạt thoa lên vùng da bị bỏng vàđể yên một lát. Mù tạt giúp làm giảm bớt cảm giác đau rát và ngăn không cho dabị phồng.
Lálô hội cũng có khả năng chữa bỏng rất tốt. Bạn cắt lá lô hội và gọt vỏ rồi dùngphần ruột trong và nhớt chà lên chỗ bị bỏng để làm dịu mát vùng da đang ửng đỏvà bỏng rát.
8.Mẹo rã đông thịt
Rótthêm chút giấm vào miếng thịt mà bạn đang định rã đông vừa giúp làm thịt mềmhơn vừa có tác dụng đẩy nhanh tốc độ rã đông của thịt.
9.Chữa thịt bị cháy
Mónthịt ram đang làm chẳng may bị cháy khét. Không sao cả, bạn hãy trút thịt sangmột chiếc chảo sạch và tiếp tục ram. Đồng thời, cho thêm chút đường vào chảothịt (chú ý nêm nếm lại để món thịt không quá ngọt). Đường sẽ giúp bạn xua tanvị cháy của món ăn.
10.Cách bảo quản chuối
Đừngbảo quản chuối chung với các loại trái cây khác. Để chúng ở những nơi riêngbiệt sẽ giúp giữ cho chuối tươi lâu hơn bởi vì chuối có khả năng phát ra khígas làm các loại trái cây khác (bao gồm cả các loại chuối khác nhau) chín nhanhhơn.
Nguồn:  PNO
#Tags: mẹo nấu bếp

Ý kiến ()